GIỚI THIỆU TAOBAO.COM

GIỚI THIỆU TAOBAO.COM

        Taobao.com  (tiếng Hoa giản thể:淘宝网) là một website mua bán trực tuyến nội địa của Trung Quốc được điều hành bởi Alibaba Group, hoạt động với mô hình tương tự eBay và Amazon. Taobao.com là trang thương mại điện tử hoạt động theo mô hình kết nối người tiêu dùng với nhau và kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng.

 Taobao cung cấp một kênh mua bán chung cho các doanh nghiệp và các cá nhân có thể mở các gian hàng bán lẻ trực tuyến chủ yếu phục vụ cho người tiêu dùng Trung Quốc, HongKong, Ma Cao và Đài Loan, và sau đó ngày càng mở rộng ra các quốc gia Châu Á và các nước khác.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA TAOBAO.COM

–     Taobao được thanh lập ngày 10/5/2003. Để thu hút người dùng, Taobao cho phép người sử dụng đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ các nhiều tiện ích khác như là Aliwangwang giúp người bán và người mua hàng trên Taobao liên hệ với nhau, công cụ Alipay hỗ trợ việc thanh toán an toàn cho người mua và người bán…

–     Taobao đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm sau đó. Sau 2 năm từ khi thành lập, Taobao đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí hàng đầu Trung Quốc với 59% thị phần thị trường thương mại điện tử. Sau 18 tháng ra đời đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường bán lẻ trực tuyến và hoàn toàn đánh bại tập đoàn Ebay đang hoạt động tại Trung Quốc. Ebay rời khỏi thị trường có dân số lớn nhất thế giới này vào năm 2006.

–     Tháng 4 năm 2008, Taobao Mall (Tmall.com) ra đời theo mô hình B2C, đây là trang chuyên cung cấp các sản phẩm có thương hiệu uy tín đã thông qua kiểm định chất lượng.

–    Tháng 10/2010, Taobao cho ra phiên bản beta của công cụ tìm kiếm độc lập cho tất cả các sản phẩm trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc tại địa chỉ eTao.com

–     Từ năm 2012 trở đi, khách mua hàng trên Taobao đã có thể thanh toán qua thẻ Visa quốc tế và thẻ MasterCard thay vì chỉ có thể chuyển tiền để thanh toán đơn hàng taobao qua các ngân hàng tại Trung Quốc được hỗ trợ bởi Alipay.

TAOBAO VỚI NGƯỜI DÙNG VIỆT NAM

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng Việt đã dần quen thuộc với việc mua hàng trên taobao. Bên cạnh một số lượng lớn các cửa hàng, doanh nghiệp order hàng taobao về phục vụ mục đích kinh doanh thì cũng đã có những cá nhân mua sắm hàng tiêu dùng trên taobao. Tuy nhiên, vì Taobao chỉ hỗ trợ tìm kiếm hàng hóa bằng tiếng Trung, do đó người tiêu dùng Việt Nam vẫn gặp phải một số khó khăn trong việc mua sắm trên trang thương mại lớn hàng đầu thế giới này.

Nắm bắt được nhu cầu đó, HARIS-Express được thành lập, liên tục phát triển và là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ order hàng taobao, tmall, Alibaba,...  Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng, HARIS-Express còn cung cấp các gói dịch vụ liên quan khác như dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Namhỗ trợ thanh toán qua tài khoản Alipay đã được xác thực,… Với sự ra đời và phát triển của công ty order hàng Trung Quốc như HARIS-Express, hi vọng trong tương lai không xa, doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam có thể tham gia mua sắm tại các kênh như Taobao, Tmall, 1688.com, Alibaba một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.


 

Liên hệ với HARIS-Express

Công ty Chuyển phát nhanh Quốc tế HARIS

Website: dathangtrungquoc24h.com

Địa chỉ: 23A/1/136 Phạm Hữu Điều – Lê Chân – Hải Phòng

HOTLINE: 0936 502 679

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Liên hệ với Haris