GIỚI THIỆU ALIPAY.COM

GIỚI THIỆU ALIPAY.COM

Alipay – 支付宝 là một ngân hàng điện tử được ra mắt vào năm 2004 của Tập đoàn Alibaba và người sáng lập Jack Ma. Đây là một kênh thanh toán trên các web thương mại điện tử có mức độ an toàn đảm bảo được nhiều người tín nhiệm. Theo thống kế, đến cuối năm 2014, Alipay trở thành ngân hàng điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Trung Quốc với hơn 800 triệu người dùng, ứng dụng di động của Alipay hiện có 190 triệu người dùng hoạt động, xử lý 45 triệu giao dịch mỗi ngày và kiểm soát gần một nửa thị trường thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc.

SỰ RA ĐỜI CỦA ALIPAY

Năm 2003, Taobao – một công ty nội địa mới gia nhập thị trường Trung Quốc lúc bấy giờ phải chịu sự cạnh tranh với các đối thủ lớn là eBay đã thâm nhập vào Trung Quốc từ năm 2002 và các công ty cùng ngành khác. Muốn tạo được sự tin tưởng của người bán và người mua trong một chợ ảo mà cả 2 bên còn chưa từng biết nhau, và thu hút được đông đảo người sử dụng, Alibaba lên kế hoạch cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử giúp thanh toán trực tuyến.

Năm 2004, Alibaba đưa ra dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay. Khi đó, thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ còn rất hiếm ở Trung Quốc, khách hàng thường trả tiền mặt khi nhận hàng. Alipay thiết lập mối quan hệ đối tác với ngân hàng Trung Quốc và đồng thời ký thỏa thuận hợp tác với công ty bưu điện China Post, khách hàng không có thẻ ngân hàng vẫn có thể nộp tiền cho Alipay tại bất kỳ nơi nào trong số 66 nghìn văn phòng giao dịch của công ty China Post. Sự kết hợp giữa Taobao và Alipay đã đầy mạnh sự phát triển của Taobao từng bước chiếm lĩnh thị trường bán lẻ Trung Quốc.

THANH TOÁN ALIPAY TẠO NIỀM TIN CHO MỌI GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Alipay cung cấp một dịch vụ thanh toán trực tuyến thân thiện với người dùng đồng thời bảo mật và an toàn với mọi giao dịch. Alipay ra đời, như một bên trung gian giữa người bán và người mua. Alipay có thể hiểu đơn giản là một ngân hàng điện tử đứng giữa, nếu một người tên A mua một thứ gì đó từ anh B nhưng B không chuyển hàng đến cho A, hoặc A hoàn toàn không hài lòng với sản phẩm đặt mua từ B  thì B sẽ không được trả tiền hàng thông qua Alipay. Dịch vụ này cung cấp như một giải pháp bảo vệ người tiêu dùng trước người bán, và bảo vệ người bán trước những rủi ro trong việc bán hàng.

Hiện nay, với hơn 700 triệu tài khoản đăng ký, Alipay có thị phần lớn nhất ở Trung Quốc. Alipay hoạt động với hơn 100 tổ chức tài chính lớn bao gồm Visa và Mastercard để cung cấp dịch vụ thanh toán cho Taobao, 1688 và Tmall cũng như hơn 460.000 doanh nghiệp Trung Quốc và hỗ trợ giao dịch bằng 14 loại ngoại tệ lớn. Trên thế giới, có khoảng 300 thương hiệu lớn trên toàn thế giới sử dụng Alipay để bán trực tiếp cho người tiêu dùng ở Trung Quốc.

Bất kỳ trang web mua sắm nào có logo này đều hỗ trợ thanh toán Alipay

Nếu bạn sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, hoặc trao đổi mua bán với các thương nhân Trung Quốc, sở hữu một tài khoản Alipay và biết cách sử dụng nó là một lợi thế rất lớn.

Đối với người dùng Alipay thường xuyên, đã có các ứng dụng Alipay miễn phí trên điện thoại di động trên các hệ điều hành Android và iOS, cho phép bạn thực hiện thanh toán mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện nhất.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THANH TOÁN ĐƠN HÀNG TRÊN TAOBAO VÀ ALIPAY?

HƯỚNG DẪN LẬP TÀI KHOẢN ALIPAY MIỄN PHÍ


Liên hệ với HARIS-Express

Công ty Chuyển phát nhanh Quốc tế HARIS

Website: dathangtrungquoc24h.com

Địa chỉ: 23A/1/136 Phạm Hữu Điều – Lê Chân – Hải Phòng

HOTLINE: 0936 502 679

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Liên hệ với Haris